Tin Giáo dục >> Sự KIỆN
Hội thi "Ánh sáng soi đường 2017": Hà Nội chiến thắng vòng Cụm Đồng bằng Sông Hồng

Hội thi "Ánh sáng soi đường" năm 2017 là hoạt động nhằm cụ thể hoá Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 -2030.

Với hình thức thi sáng tạo, nội dung lý thú, cuộc thi đã thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia, thôi thúc niềm đam mê, tìm tòi, nghiên cứu các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, từ đó góp phần đổi mới phương pháp học tập, nghiên cứu các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong các trường Đại học, Cao đẳng.

Các đội tuyển tập trung cao độ trong mỗi phần thi

Tham dự vòng thi Cụm Đồng bằng Sông Hồng lần này có 6 đội tuyển dự thi, đại diện cho 6 tỉnh Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình.

Các đội thi phải trải qua vòng đấu sơ loại gồm 04 vòng thi, gồm: Theo dòng lịch sử, Nhà thông thái trẻ, Đi tìm chân lý, Ánh sáng soi đường. Nội dung thi tập trung vào các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lịch sử truyền thống văn hoá cách mạng của dân tộc, của Đảng CSVN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và chương trình hành động của Đoàn. Ba đội có kết quả sơ loại cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng thi chung kết chọn ra 1 đại diện cho Cụm tham gia vòng chung kết khu vực.

Đội tuyển đại diện cho Hà Nội xuất sắc giành chiến thắng vòng Cụm Đồng bằng Sông Hồng

Tại vòng sơ loại, vươn lên vượt qua 2 đối thủ Thái Bình và Hà Nội, đội thi đến từ trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã dành tấm vé đầu tiên vào chung kết với kết quả 04 vòng thi là 110 điểm. Hà Nội là đội thi thứ 2 giành vé vào chung kết với điểm số 65 điểm. Xuất sắc vượt qua Hải Phòng và Hưng Yên, đội tuyển Hải Dương là đội thi cuối cùng tranh tài trong vòng chung kết với Hà Nội và Nam Định.

Tại chung kết Cụm đồng bằng sông Hồng, với kiến thức được chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần đồng đội, đội thi đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giành phần thắng thuyết phục và là đại diện cho Cụm tham gia tranh tài với Đoàn thanh niên Bộ Công an trong chung kết khu vực.

Phạm Linh  (Tin bài doanthanhnien.vn)

Đoàn trường CĐSP Ninh Thuận thực hiện tốt công tác "Hiến máu tình nguyện" (15/05/2017)
Hội thi “Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2017” (14/05/2017)
Khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" lần thứ II (07/03/2017)